Giới thiệu về trường Tiểu học thị trấn Đông Triều


 GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN ĐÔNG TRIỀU

          Trường Tiểu học Thị trấn Đông Triều nằm ở trung tâm huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, có tổng diện tích 6.898,8 m2. Thị trấn Đông Triều có hệ thống chính trị đoàn kết thống nhất, trình độ dân trí cao, đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, các cấp lãnh đạo rất coi trọng và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Tiền thân của trường Tiểu học Thị trấn Đông Triều chính là trường Phổ thông cấp I-II Khu Hồng Quảng. Từ năm 1992 đến nay tách thành 2 trường lấy tên gọi là trường Tiểu học Thị trấn Đông Triều và trường Trung học Cơ sở Thị trấn Đông Triều. Nhà trường đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển. Đó là một chặng đường dài gặp muôn vàn khó khăn gian khổ, cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn, đơn sơ song các thế hệ thầy và trò đều đã vượt qua và ngày nay nhà trường đã trưởng thành về mọi mặt. Đó là điều rất phấn khởi và đáng tự hào, Đội ngũ thầy và trò đã trưởng thành, họ là những Nhà giáo ưu tú, cán bộ quản lý giáo dục, là những sỹ quan cao cấp trong Quân đội Nhân dân, Công an nhân dân, cán bộ cao cấp trong các cơ quan Đảng và Nhà nước, những nhà Doanh nghiệp, nhà Thơ, nhà Văn,... trong đó tiêu biểu là:

Cô Nguyễn Thị Thận - Hiệu trưởng đầu tiên đã trở thành Phó Giám đốc Ty Giáo dục Quảng Ninh (sau này là Sở Giáo dục và Đào tạo). Thầy Nguyễn Chí Long - Phó Ty Giáo dục Quảng Ninh, Phó Ty Giáo dục tỉnh Thừa Thiên Huế. Thầy Đôn Tạo cũng trở thành Phó Trưởng Ty Giáo dục tỉnh Hải Ninh sau là Quảng Ninh...

Thế hệ học trò lớp trước có rất nhiều người trưởng thành, tiêu biểu là các anh:

Nguyễn Văn Hưởng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Nguyễn Trọng Hỷ - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao kiêm Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Anh Mai Văn Trọng - Tiến sĩ, Đại tá nguyên Chủ nhiệm Thư viện Trung ương Quân đội...

Trường Tiểu học Thị trấn Đông Triều có đội ngũ cán bộ, giáo viên luôn đoàn kết thống nhất, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức tốt, năng động sáng tạo, phát huy quyền dân chủ. Nhà trường đang từng bước phát triển bền vững và ngày càng trưởng thành, đã, đang và sẽ trở thành một ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt, một địa chỉ tin cậy của cha mẹ học sinh và học sinh Đông Triều.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường trình độ chuyên môn 100% đạt trên chuẩn, trong đó có 15 Đại học. Công tác tổ chức quản lý của Ban giám hiệu: có tầm nhìn khoa học, sáng tạo. Kế hoạch dài hạn, trung hạn và ngắn hạn có tính khả thi, sát thực tế. Công tác tổ chức triển khai kiểm tra đánh giá sâu sát, thực chất và đổi mới. Được sự tin tưởng cao của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, BGH dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên: Đủ về số lượng, chuẩn hoá 100% đảm bảo về chất lượng. Hàng năm số giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở đạt trên 70%, luôn đoàn kết thống nhất, có phẩm chất đạo đức tốt, năng động sáng tạo, phát huy quyền dân chủ, nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề, gắn bó với nhà trường mong muốn nhà trường phát triển, chất lưọng chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đa số đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

Chất lượng học sinh:

- Ổn định và có tính đồng đều các bộ môn văn hoá. Số lớp duy trì từ 17 đến 18 lớp. Số học sinh từ 545 đến 568 em. Tỷ lệ học sinh khá giỏi được duy trì từ 88,9 - 91,9%. Đặc biệt là chất lượng mũi nhọn: Có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh đóng góp chung cho chất lượng giáo dục huyện nhà.

- Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Kết quả về hạnh kiểm: 100% học sinh đạt kết quả thực hiện tốt nhiệm vụ của học sinh tiểu học.

Trường là một trong những  đơn vị được UBND huyện Đông Triều công nhận đạt phổ cập tiểu học đúng độ tuổi.

Trong những năm vừa qua được sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và các tổ chức xã hội. Chủ trương xã hội hoá được nhà trường vận dụng năng động sáng tạo. Cơ sở vật chất: Được đầu tư khá hoàn chỉnh. Nhà trường có 15 phòng học, 01 phòng bộ môn tin học, 01 phòng mĩ thuật, 01 phòng âm nhạc, 01 phòng thư viện, thiết bị, 01 phòng y tế và 01 nhà ăn bán trú thoáng mát, rộng rãi. Hàng năm nhà trường đã mua sắm, bổ sung các phương tiện dạy học hiện đại như máy chiếu, máy tính, trang bị 100% màn chiếu cho các lớp học. Đảm bảo đủ bàn ghế ngồi học cho học sinh.

Năm học 2003-2004 trường được công nhận chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.

Năm học 2010-2011 trưòng được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ II. Tập thể Lao động xuất sắc được Bộ trưởng Bộ Giáo dục tặng Bằng khen, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen từ năm 2008-2011. Được UBND tỉnh công nhận trường đạt Tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Trường Tiểu học Thị Trấn Đông Triều có môi trường giáo dục tốt và ổn định trong nhiều năm. Những thành tích trên đã khẳng định vị trí của nhà trường trong ngành Giáo dục Đông Triều. Là địa chỉ tin cậy, sự tin yêu, tín nhiệm của phụ huynh và học sinh huyện Đông Triều.

 

 

 

                                                                                             VŨ THỊ HỒNG

 

                                           Hiệu trưởng trường TH Thị Trấn Đông Triều